0969.284.444
Tin tức

HỆ THỐNG PCCC NHÀ XƯỞNG , THẨM DUYỆT THIẾT KẾ

- Gần đây liên tục xảy ra các vụ cháy lớn tại các nhà xưởng  gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Vì vậy hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhà xưởng rất cần được chú trọng

Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng cần có ý thức và chủ động hơn trong việc trang bị hệ thống PCCC trong nhà xưởng của doanh nghiệp mình.

1. Hệ thống pccc nhà xưởng bao gồm những gì?

Hệ thống pccc nhà xưởng bao gồm:

= Bình chữa cháy

- Hệ thống ống dẫn

- Vòi phun

- Chuông báo

- Bộ phận kích hoạt hệ thống bằng tay

- Đồng hồ chỉ thị chế độ hoạt động

- Đầu dò, đầu báo: Thiết bị báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa, cảm biến tăng nhiệt độ, Nút công tắc khẩn

- Tủ trung tâm

PCCC cho kho bãi, nhà xưởng

 

Các thiết bị hệ thống đầu ra: Màn hình hiển thị, Bảng hiển thị phụ, Đèn báo động, đèn exit; Bộ quay số điện thoại tự động.

2. Điều kiện an toàn về pccc nhà xưởng:

- Nghị định 79 mô tả điều kiện an toàn đối với rất nhiều đối tượng. Nhưng xét về hình thức hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay có thể khái quát thành 2 trường hợp: Cơ sở hoạt động có nhà kho và kho xưởng xây dựng riêng với kết cấu đặc thù.

3. Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở:

Điều 7 của Nghị định 79 nêu rõ: Những cơ sở có kho hàng hóa, vật tư cháy được, hoặc vật tư hàng hóa không cháy nhưng đựng trong các bao bì cháy được, hay các bãi hàng hóa, vật tư có khả năng cháy,…phải đáp ứng các điều kiện an toàn về quy định thi công hệ thống pccc với kho hàng cụ thể như sau:

Có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở.

- Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở.

- Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện; thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt; việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

- Có quy trình kỹ thuật an toàn về hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

- Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.

- Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Điều 21 Nghị định này.

Lưu ý, các tiêu chuẩn hệ thống PCCC nhà xưởng nêu trên phải được duy trì thực hiện trong suốt quá trình doanh nghiệp vận hành.

4. Điều kiện an toàn về PCCC đối với công trình cao tầng, nhà khung thép mái tôn:

Với nhà xưởng trống dạng khung thép mái tôn vượt quá diện tích khoang ngăn cháy thì phải đáp ứng được thiết kế pccc nhà xưởng là:

Có giải pháp chống cháy lan bằng kết cấu xây dựng hoặc hệ thống phòng cháy và chữa cháy

Có giải pháp tăng giới hạn chịu lửa của cấu kiện xây dựng chủ yếu theo quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy nhằm hạn chế nguy cơ sụp đổ khi xảy ra cháy.

Với những thông tin về hệ thống pccc nhà xưởng trên, nếu quý khách có nhu cầu thi công – lắp đặt – thiết kế hệ thống pccc nhà xưởng hoặc hệ thống pccc nhà kho, hệ thống pccc xây dựng,….. Vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Quốc Huy để được tư vấn nhanh nhất

 

------------------------------------------------------------------------

Quý khách cần tư vấn, tham khảo các mẫu Camera mới nhất, các thiết bị PCCC, bộ đàm, hệ thống chống sét,… xin vui lòng liên hệ :

Hotline/Zalo: 0948.857.444 (Dung)

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/65TKZRdYGSvMxdxw6

      - 16b Trần Phú, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

* Website các sản phẩm PCCC: http://pccclamdong.vn/

* Website các sản phẩm Camera:  https://cameraquoctung.com/index.html