0911084111
Dự án

[KHÁCH SẠN ANH PHÚ - ĐỊNH AN] THI CÔNG HỆ THỐNG BÁO CHÁY

Công ty TNHH Camera PCCC Quốc Tùng hân hạnh được thi công, lắp đặt hệ thống báo cháy cho khách sạn Anh Phú tại thôn Định an, xã Hiệp an, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Khách sạn ngoài sự tiện nghi, cung cấp đầy đủ giải pháp cho khách hàng cần đảm bảo nhiều vấn đề khác đặc biệt là an ninh phòng cháy. Hệ thống báo cháy trong khách sạn giúp giảm thiểu rủi ro khi mọi thứ được cảnh báo trước khi sự cố xảy. Ngày nay thì giải pháp báo cháy tự động đa phần đã được ứng dụng trong nhiều chung cư, cơ sở kinh doanh, khách sạn.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong khách sạn:

Hệ thống báo cháy bao gồm nhiều các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong khách sạn giúp phát hiện trước các nguy cơ hoả hoạn có thể xảy ra. Những thiết bị nhận biết như đầu dò khói, cảm biến nhiệt độ, cảm biến khói sẽ phát hiện các tín hiệu để cảnh báo. Các thiết bị sẽ được kết nối với nhau và quản lý bởi một hệ thống trung tâm. Tổng thể hệ thống báo cháy được thiết lập với 3 phần chính. Phần tủ trung tâm báo cháy, hệ thống thiết bị đầu vào và hệ thống thiết bị đầu ra. 

 

 Hệ thống tủ trung tâm báo cháy

Tủ báo cháy là bộ phận trung tâm của cả hệ thống phòng cháy. Giữ vai trò quan trọng, nên cần đảm bảo lập trình đúng và hoạt động chính xác. Thực hiện vai trò cung cấp năng lượng và thực hiện nhiều chức năng trong hệ thống phòng cháy.

 • Thu nhận tín hiệu của đầu báo cháy tự động khi sự cố xảy ra, phát ra tín hiệu báo động và thông báo nơi xảy ra hỏa hoạn. 
 • Truyền tín hiệu báo cháy đến các thiết bị thu nhận và các thiết bị phòng cháy.
 • Tự động điều khiển hoạt động của các thiết bị ngoại vi khác.
 • Được phép gửi tín hiệu báo cháy cho các cơ quan phòng cháy. Họ có thể kịp thời ứng cứu đúng lúc, tránh thiệt hại về tài sản và con người.
 • Kích hoạt các thiết bị chữa cháy theo chương trình đã thiết lập sẵn. Phát ra cảnh báo về âm thanh hoặc ánh sáng để mọi người biết và chủ động sơ tán.

 

Hệ thống báo cháy thường:

Quản lý một khu vực (zone) nhất định hay 1 tầng của tòa nhà. Tại mỗi zone có một vài hoặc tất cả các thiết bị đầu vào như đầu báo khói, báo gas, có nhiệm vụ gửi thông báo khi phát hiện sự cố. Vì hệ thống lắp đặt trên một mạch nên một điểm bất lợi là không thể phát hiện chính xác thiết bị ở vị trí nào đã kích hoạt. Hệ thống chỉ nhận biết bao quát khu vực sự cố, gây khó khăn trong công tác xử lý và khắc phục kịp thời.

Hệ thống báo cháy địa chỉ

Với ưu điểm vượt trội là báo cháy trong từng vị trí cụ thể, nên hệ thống báo cháy địa chỉ được nhiều khách sạn sử dụng. Khi có tình huống cháy xảy ra, hệ thống có thể biết chính xác thiết bị báo cháy nào đã được kích hoạt. Giúp xử lý sự cố một cách nhanh chóng và kịp thời.

 

Hai hệ thống báo cháy với những vai trò nhất định và phù hợp với từng khu vực khác nhau. Đối với báo cháy thường thì nên sử dụng ở các khu vực nhỏ, diện tích các phòng không nhiều. Còn hệ thống báo cháy địa chỉ thì nên sử dụng cho các khách sạn có diện tích lớn hơn, chia ra các khu vực độc lập và riêng biệt với nhau.

 

 

Thiết bị đầu vào báo cháy

Hệ thống thiết bị đầu vào gồm tất các thiết bị có chức năng nhận biết sự cố hỏa hoạn và thông báo đến hệ thống trung tâm. Các thiết bị thường được lắp đặt trong khách sạn như thiết bị báo khói, báo gas, báo nhiệt,... Thiết bị đầu vào nhận biết các rủi ro ban đầu khi có thể xảy ra sự cố như lượng khói quá lớn, nồng độ gas quá cao hay nhiệt độ thay đổi quá đột ngột. 

 

 Hệ thống thiết bị đầu ra

Đầu ra bao gồm các thiết bị thông báo như chuông, còi báo động. Phát ra cảnh báo sớm để mọi người chủ động sơ tán. Hệ thống đèn exit, đèn cảnh báo, gợi ý lối đi an toàn cho mọi người trong lúc hoảng loạn.

Tổng quan về hệ thống báo cháy cho khách sạn

 Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy

Về cơ bản hệ thống báo cháy thực hiện theo nguyên lý khá đơn giản. Trước tiên, khi có những rủi ro về cháy như khói, nhiệt độ tăng cao,... Các thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu và thông báo đến hệ thống trung tâm. Hệ thống sẽ xử lý thông tin và đánh giá mức độ nguy hiểm của tình huống. Nếu các cảnh báo gửi về có nguy cơ cao thì sẽ kích hoạt các thiết bị đầu ra. Bao gồm các thiết bị còi hú, chuông báo cháy,... Kích hoạt hệ thống chữa cháy hoặc gửi thông báo đến những người liên quan để kịp thời khắc phục sự cố.

Tiêu chuẩn của một hệ thống báo cháy

 • Phát hiện sự cố chính xác và nhanh chóng vị trí cháy, đưa ra cảnh báo kịp thời để chủ động ứng phó. 
 • Hệ thống đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy trong khách sạn, đáp ứng yêu cầu của cơ quan nhà nước về tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy đề ra.
 • Đảm bảo về mặt kỹ thuật, đúng thiết bị, công dụng và lắp đặt ở vị trí phù hợp.
 • Truyền đúng tín hiệu cảnh báo đến tủ trung tâm nhằm đưa ra tín hiệu báo động khẩn cấp.
 • Lắp đặt hệ thống phù hợp, không làm nhiễu hay ảnh hưởng đến các thiết bị khác như mạng, camera,... 
 • Có thể mở rộng thêm thiết bị, lắp đặt vào hệ thống để nâng cấp.
 • Cần kiểu tra hiệu năng sử dụng, khắc phục nếu có lỗi. Bảo dưỡng hàng tháng để tránh xảy ra những sự cố.

Sự cần thiết của hệ thống báo cháy trong khách sạn

 • Cảnh báo kịp thời và khắc phục sự cố khi nhận thấy có nguy cơ hỏa hoạn. Bảo vệ tính mạng và tài sản cho khách sạn cũng như người lưu trú. 
 • Phát hiện điểm cháy nhanh chóng, tránh để lây lan trên diện rộng. 
 • Đảm bảo đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước về quy định của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khách sạn.
 • Hệ thống tự động, đảm bảo hoạt động liên tục và cảnh báo 24/7

 

----------------------

Quý khách cần tư vấn, tham khảo các mẫu Camera mới nhất, các thiết bị PCCC, bộ đàm, hệ thống chống sét,… xin vui lòng liên hệ :

Hotline/Zalo: 0948.857.444 (Dung) http://zaloapp.com/qr/p/1howkxgd4a0p6

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/65TKZRdYGSvMxdxw6

      - 16b Trần Phú, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

* Website các sản phẩm PCCC: http://pccclamdong.vn/

* Website các sản phẩm Camera:  https://cameraquoctung.com/index.html