0911084111
Dự án

HOÀN THÀNH THI CÔNG HỆ THỐNG PCCC CHO CỬA HÀNG KINH DOANH GAS NGỌC HOÀI - TÂN HỘI, HUYỆN ĐỨC TRỌNG

 

Công ty TNHH Camera - PCCC Quốc Huy chân thành cảm ơn cửa hàng kinh doanh Gas Ngọc Hoài thuộc xã Tân Hội, huyện Đức Trọng , tỉnh Lâm Đồng đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi là đơn vị thi công hệ thống Phòng Cháy Chữa Cháy cho Quý Khách. 
Nhiệm vụ của công ty TNHH Camera - PCCC Quốc Huy là cung cấp các thiết bị, dịch vụ PCCC tốt nhất với giá thành hợp lý nhất. Đồng thời, công ty chúng tôi luôn cố gắng cung cấp giải pháp PCCC riêng cho nhu cầu của từng khách hàng cụ thể; để từ đó tăng thêm giá trị cho các đơn vị đối tác.

 

Hệ thống phòng cháy cho cửa hàng gas là gì?

Phòng cháy chữa cháy gas luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người, đặc biệt là các chủ cửa hàng gas các loại. Để phòng cháy chữa cháy cháy gas kịp thời, bạn cần lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định PCCC của Pháp luật. Hãy tham khảo các thông tin dưới đây để biết thêm các thông tin về phòng cháy cháy gas bạn nhé!

Tại sao gas là chất cháy nổ nguy hiểm?

Để có được các biện pháp phòng cháy chữa cháy gas hiệu quả, bạn đọc cần biết được bản chất cháy nổ của khí gas.

Khí đốt hóa lỏng (LPG) hay còn gọi là khí gas là một trong những nguồn nhiên liệu quan trọng trong sản xuất công nghiệp, sinh hoạt phục vụ đời sống con người. Đây là dạng nhiên liệu sạch, ít gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay có thể thấy nhu cầu tiêu thụ gas ngày càng gia tăng.

Khí đốt hoá lỏng (LPG) là thuật ngữ dùng để gọi các loại hidrocacbon. Trong điều kiện bình thường,nó ở thể khí, nhưng khi nén với áp suất cao sẽ chuyển từ thể khí sang thể lỏng. Thành phần chủ yếu của khí gas là Butan và Propan.

Gas là chất cháy nổ nguy hiểm vì chúng có những tính chất nguy hiểm về cháy, nổ sau: Ở thể khí, tỷ trọng của gas sẽ lớn hơn không khí, nhiệt độ tự bốc cháy thấp, năng lượng của nguồn nhiệt gây cháy, nổ đối với gas không lớn nhưng vận tốc cháy lây lan lại rất cao. Nhiệt độ ngọn lửa cháy gas sẽ vào khoảng 19250C, sinh ra nhiệt lượng lớn.

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng gas là chất rất nguy hiểm về cháy, nổ. Khi cháy sẽ sinh ra nhiệt độ lớn với bức xạ nhiệt cao, nhanh chóng nung nóng không khí xung quanh. Dưới tác động nhiệt, áp suất của các thiết bị chứa gas sẽ tăng, dễ dẫn đến nổ và bùng phát thành những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cháy gas mà bạn cần biết

Một hệ thống PCCC sẽ bao gồm: hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

1. Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là hệ thống giúp phát hiện khi có đám cháy bùng phát và báo động cho dân cư cũng như lực lượng báo cháy.

Hệ thống báo cháy được chia làm 2 loại chính sau:

+ Hệ thống báo cháy thông thường: có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng

+ Hệ thống báo cháy theo địa chỉ: đưa tín hiệu từ từng đầu báo riêng biệt về tới trung tâm điều khiển => có tác dụng thông báo chính xác địa điểm gây cháy

Hệ thống báo cháy ngày nay đang dùng phổ biến là các hệ thống báo cháy tự động. Hệ thống báo cháy này bao gồm 3 phần chính:

+ Trung tâm báo cháy: bao gồm ác quy, bộ nguồn và bo mạch xử lý

+ Thiết bị đầu vào: gồm có công tắc khẩn và đầu báo

+ Thiết bị đầu ra: bao gồm đèn báo, chuông báo và bảng hiển thị phụ

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống phòng cháy hiệu quả cho cửa hàng gas của mình thì có tham khảo hệ thống cảnh báo cháy của công ty Camera - PCCC QuốcTùng . 

2.  Hệ thống chữa cháy sử dụng nước

Với hệ thống chữa cháy tự động được sử dụng rộng rãi nhất, sử dụng đầu phun kín luôn ở chế độ thường trực.

Ưu & nhược điểm của hệ thống chữa cháy tự động: 

+ Ưu điểm: lắp đặt nhanh, chi phí ít

Trên đây là các thông tin cơ bản về hệ thống PCCC và các hệ thống chữa cháy gas. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. 

 

Quý Khách cần tư vấn, tham khảo các mẫu Camera mới nhất, các thiết bị PCCC, bộ đàm, hệ thôngd chống sét, máy chấm công,… xin vui lòng liên hệ:

Call/Zalo: 0948.857.444 (NVKD)

Địa chỉ:

  • Kiot 1, số 460 Quốc Lộ 20 (cạnh Bách Hoá Xanh) thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng
  • 16B Trần Phú, thị trấn Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng