0911084111
Dự án

[ĐIỆN MÁY CHỢ LỚN] TẦM QUANG TRỌNG CỦA HỆ THỐNG HÚT KHÓI HÀNH LANG TRONG HỆ THỐNG PHO

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các tòa nhà cao tầng và nhà máy với quy mô lớn, việc đảm bảo an toàn cho con người và tài sản khi có sự cố hoả hoạn xảy là vấn đề rất quan trọng. Một trong những giải pháp hiệu quả, đó là lắp đặt và vận hành hệ thống hút khói hành lang, hút khói tầng hầm, hút khói sảnh… Sau đây Camera PCCC Quốc Tùng sẽ cùng bạn tìm hiểu về hệ thống hút khói hành lang rất phổ biến

1. Hệ thống hút khói hành lang là gì?

Hệ thống hút khói hành lang là hệ thống giúp giảm tải được lượng khói độc trong hành lang và ngăn không cho đám cháy lan rộng khi xảy ra hoả hoạn, đảm bảo nguồn không khí được thông thoáng nhất có thể. Hệ thống hút khói chỉ hoạt động hiệu quả khi nó được tích hợp với hệ thống báo cháy, báo khói và phụ thuộc vào kết cấu của hệ thống hút.

2. Mục đích lắp đặt

Khi có hoả hoạn xảy ra, hệ thống giữ cho khói và khói độc cách xa lối thoát hiểm. Hệ thống sẽ tiến hành thu khói cháy, khói thông qua đường ống được đưa ra ngoài, giúp cho lối thoát hiểm dọc trục cầu thang bộ được thông thoáng nhất có thể, nhằm tạo điều kiện thoát hiểm nhanh chóng hoặc giúp người gặp nạn tìm được nơi trú ẩn an toàn trong thời gian chờ cứu hộ đến trợ giúp. Những lợi ích mà hệ thống mang lại:

  • Bảo vệ tính mạng tạm thời: Bảo vệ tính mạng của con người trong trường hợp có hỏa hoạn bằng những lối hiểm hoặc nơi ẩn nấp tạm thời.
  • Chống lửa: Để cho thao tác chống lửa phát huy hiệu quả thì những trục cầu thang máy hay cầu thang bộ cần được duy trì chênh áp để ngăn cản việc xâm nhập khói từ tầng bị cháy.

3. Cấu tạo của hệ thống hút khói

Thông thường, hệ thống sẽ gồm những bộ phận điển hình như:

4. Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói hành lang

  • - Khi có hỏa hoạn xảy ra, thời điểm bắt đầu đám cháy sẽ phát sinh khói và nhiệt, hệ thống cảm biến nhiệt độ, cảm biến khói của hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ chuyển tín hiệu đến quạt gió; lập tức quạt gió sẽ hoạt động
  • - Hệ thống ống gió sẽ chuyển toàn bộ lượng khói thông qua các cửa hút về quạt và thải ra ngoài môi trường thông qua các cửa xả.
  • - Đồng thời hệ thống chuông, đèn báo cháy hoạt động để cảnh báo người đang hoạt động trong các tòa nhà di tản ra hành lang để chạy ra các lối thoát hiểm.
  • - Áp suất tại các vị trí đó là áp suất âm. Đám cháy khi đã trở lên lớn, phát sinh nhiệt độ cao sẽ tác động đến van chặn lửa làm cho cầu chì trong van nóng chảy và van chặn lửa đóng sập lại ngăn cho việc đám cháy lan truyền sang lên các tầng hoặc các khu vực khác của công trình.

Không giống như hệ thống tăng áp cầu thang là luôn duy trì áp suất dương trong buồng thang. Hệ thống tăng áp cầu thang chỉ hoạt động và có tác dụng khi bắt đầu có hỏa hoạn. Vì nó làm cho hành lang – sảnh thang giảm khói; làm cho người thoát hiểm nhìn thấy các lối thoát hiểm.

----------------------

Quý khách cần tư vấn, tham khảo các mẫu Camera mới nhất, các thiết bị PCCC, bộ đàm, hệ thống chống sét,… xin vui lòng liên hệ :

Hotline/Zalo: 0948.857.444 (Dung) http://zaloapp.com/qr/p/1howkxgd4a0p6

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/65TKZRdYGSvMxdxw6

      - 16b Trần Phú, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

* Website các sản phẩm PCCC: http://pccclamdong.vn/

* Website các sản phẩm Camera:  https://cameraquoctung.com/index.html